Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Hướng dẫn soát Rank Alexa

Hướng dẫn Check Rank Alexa

 
Trong công đoạn làm SEO, việc chúng ta phải đi tạo liên kết là một việc bắt ép và làm sao để chọn lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.


Cách soát xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoại giả vừa qua Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để kiểm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc thẩm tra ưng chuẩn các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

thẩm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( Ví dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/lã.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Phương pháp soát Alexa Rank

 MỘT VÀI khái niệm căn bản VÀ chú ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích tại sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận tiện hơn trong công đoạn seo, đó là việc đi mua liên kết. liên quan của PageRank lên kết quả tầng không thực sự rõ rệt, nhưng qua công đoạn thể nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và đánh giá tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra gần đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc liên kết và san sẻ tại các mạng xã hội để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số đánh giá sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một công ty định nghĩa ra và hoàn toàn không hề can dự tới GOOGLE. Alexa thuộc về đơn vị AMAZON – Một trang bán hàng tối đa và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và số đông người sử dụng chúng như một thước đo giá trị của Website… tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập các bạn, mà cốt tử dựa vào Alexa toolbar mà quý khách cài đặt. Nhưng ngoài ra dụng cụ này cũng đã có một chỉ số khá chính xác, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số View trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để chấm điểm khách quan một website, vì thế việc rà hai thông số này là quan yếu trong quá tình Cả nhà đi tìm những website để XD liên kết.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét