Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Phương pháp soát Alexa Rank

Cách xác định thứ hạng Alexa

 
Cách thẩm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào liên hệ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. tuy nhiên vừa qua Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để thẩm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc soát duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/ớt.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Phương pháp thẩm tra Rank Alexa

 
Trong công đoạn làm SEO, việc chúng tôi phải đi buil liên kết là một việc ép buộc và làm sao để tuyển lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

một đôi định nghĩa CƠ BẢN VÀ chú ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong công đoạn seo, đó là việc đi mua liên kết. tương tác của PageRank lên kết quả kiếm không thực thụ rõ rệt, nhưng qua giai đoạn thử nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và cho điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho liên kết của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra gần đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc kết liên và san sẻ tại các mạng tầng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số cho điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một đơn vị định nghĩa ra và hoàn toàn chẳng phải can dự tới GOOGLE. Alexa thuộc về tổ chức AMAZON – Một trang bán hàng max và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và rất nhiều người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoài ra cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập người dùng, mà cốt dựa vào Alexa toolbar mà người dùng cài đặt. Nhưng ngoài ra phương tiện này cũng đã có một chỉ số khá chính xác, và nhất quán mà chúng tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số lượt xem trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ quát nhất để đánh giá khách quan một website, thành thử việc thẩm tra hai tham số này là quan trọng trong quá tình các bạn đi tìm những website để buil kết liên.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét