Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Lẩu Xin Chào - điểm đến thưởng thức món lẩu

Lẩu Xin Chào - đẳng cấp ăn món lẩu



Mùa đông đã về, trên khắp các con phố hay trong bữa cơm gđ đều “xì xụp” món lẩu thơm ngon. Ai cũng thích thưởng thức hương vị món ăn rét mướt ấy song ít người có phương pháp ăn lẩu đúng cách. Để nồi lẩu thơm ngon bổ dưỡng Cả nhà cần chú ý những điều sau:

Hà Nội những ngày trở gió đông hay những ngày mưa lạnh teo mà tìm cho mình những cửa hàng ăn lẩu ngon nóng hổi thì quả tình là thích đúng không. Hãy Xem thêm những quán lẩu ngon ở HN mà mình chia sẻ dưới đây nha, mình có gợi ý luôn các địa điểm ăn lẩu theo loại thể, từ lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu bò, lẩu gà, ... có đủ hết nha.

Cái nóng của nồi lẩu sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông. Chính nên chi mà nhiều người nghĩ nồi lẩu càng nóng càng tốt.
ngoài ra, việc ăn quá nóng với đồ ăn vừa được gắp ra từ nồi lẩu có nhiệt độ lên tới 120 độ C, nhiệt độ đồ ăn sẽ trên 50-60 độ C rất dễ làm thương tổn khoang miệng, dạ dày và thực quản.
Ngoài ra, gia vị cay nóng kèm với nhiệt độ cao của đồ ăn sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bạn. nên, đồ ăn gắp từ nồi lẩu ra bạn nên cho vào một cái đĩa/bát để nguội bớt, sau đó mới ăn.

Cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm – Không biết kết hợp dễ mắc bệnh đường tiêu hóa
Nói đến lẩu ai cũng nghĩ đó là món ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm cùng lúc. Tuy nhiên, chúng tôi cần biết cách kết hợp.
Khi cho nhiều loại thịt, hải sản sống, nội tạng động vật, rau, các loại củ chứa tinh bột… vào cùng một nồi lẩu rất dễ mắc một số ký sinh trùng, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. vì thế, bạn hãy cho lần lượt các loại thực phẩm vào.
Đợi chúng chín hãy cho loại thực phẩm khác.

Nhúng các loại thực phẩm quá kỹ - mất chất của thực phẩm
Ăn tái không có lợi cho sức khỏe bởi nhiều loại kí sinh còn tồn tại, nhưng nếu nhúng kỹ quá sẽ làm mất đi vị tươi ngon của đồ lẩu. Chính cho nên, thời kì nhúng các loại thực phẩm khôn cùng quan trọng.
bình thường, đối với các loại thịt thời kì nhúng khoảng 10 phút, các loại hải sản là 15 phút, nội tạng: 5 phút và rau khoảng 1 đến 2 phút tùy loại.

 

 



Ăn sống, tái – gây hại cho đường tiêu hóa
Nhiều người khi ăn lẩu có lề thói thả thức ăn vào nồi nước dùng đang rồi rồi gắp ra ăn tái. Nhưng nếp này lung tung không tốt cho sức khỏe thậm chí gây hại cho đường tiêu hóa và nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Nếu chỉ rửa sạch và nhúng qua nước nóng thì những loại kí sinh trùng bám trên thực phẩm vẫn chưa được diệt hết. Nếu vô tình ăn phải dễ gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.
nên, khi ăn lẩu, bạn nên chú ý nhúng đồ ăn chín hẳn. Với rau xanh không nên để quá lâu.

thường ngày, khi ăn lẩu sẽ ăn lai rai, vừa ăn vừa trò chuyện dẫn đến bữa ăn kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Đây là lề thói gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc ăn lẩu quá lâu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, ăn quá lâu dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
ngoại giả, ngồi ăn lẩu quá lâu sẽ khiến bao tử phải làm việc liên tiếp bởi các loại dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tiếp, dễ gây đau bụng, ỉa, viêm lá lách mạn tính. Nên ăn lẩu trong khoảng 2 tiếng trở lại, mỗi tuần không nên ăn lẩu quá 1 lần.

Chuẩn bị nhiều rau xanh: lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho thân thể bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông. Không những thế rau xanh còn giúp giải độc, làm mát thân thể và tiếp nhận các chất béo tốt hơn.
Nhúng một lượng đậu hiệp có thể tăng cường khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng của các thực phẩm khác. Ngồi lâu bên nồi lẩu cay nóng làm bạn nhanh ngán, nóng và khát nước, thạch cao trong đậu sẽ giúp bạn loại bỏ điều đó.

Cho một tẹo giềng tươi vừa có thể điều chỉnh hương vị của nồi lẩu vừa giúp bạn tránh hàn. Nhớ dùng giềng không cạo vỏ.

Cho quá nhiều bột ngọt, sa tế, gia vị nấu lẩu – nguy cơ “ăn” phải hóa chất, phẩm màu độc hại
Để tăng hương vị cho nồi lẩu, nhiều bà nội trợ cho bột ngọt (bột ngọt) hay gia vị nấu lẩu vào để “đánh lừa vị giác”.
Tuy nhiên, hỗn lợp hóa chất tạo độ ngọt cho nước dùng có thể tạo cảm giác thơm và ngon hơn nhưng thực chất lại rất nghèo giá trị dinh dưỡng.
Đó là còn chưa kể mặt hàng trôi nổi không nhãn mác còn tiềm tàng nhiều nguy cơ chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, kim loại nặng.., dùng nhiều có thể gây hiểm nguy cho sức khỏe.
ngoại giả, để nồi lẩu được dậy mùi, cay nồng và làm ấm nóng trong mùa đông, nhiều bà nội trợ không quên cho sa tế vào nước lèo.
Tuy nhiên, bạn cần biết, sa tế chỉ là bột ớt chưng với dầu, nước và một số gia vị khác. đa số các nhà sản xuất sa tế không cung cấp ban sơ loại ớt, thậm chí có những loại sa tế không có tên cơ sở sản xuất hoặc nhập nhèm hạn sử dụng…
bởi vậy, độ an toàn từ sa tế càng thấp.


Không nên ngồi nhắm nháp bên nồi lẩu quá lâu. Thường ngồi vui bên gia đình bạn bè chúng tôi quên mất thời kì, thậm chí ngồi thâu đêm, điều này vô tình đã làm khổ bao tử của bạn. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tục từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, đi ngoài, thậm chí có thể dẫn đến viêm bao tử, viêm lá lách mạn tính.
thời gian nhúng thức ăn cũng phải thích hợp. Nếu thức ăn nhúng quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon, chất dinh dưỡng. Song nếu thức ăn quá tái sẽ khó tiêu hóa, cũng chẳng thể hấp thụ được chất dinh dưỡng quý báu.

 



Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được số đông tình nhân thích, đây là sự kết hợp kết hợp giữa tất tật các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm lừng cay chua ngất ngây. Hôm nay, kênh cẩm nang gia đình a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn Sưu tầm cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

Ăn lẩu cũng phải có nghệ thuật, bảo đảm đúng quá trình mới tận hưởng hết hương vị thơm ngon của lẩu. Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước tiểu khát, rượu trắng, rượu chát, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau rốt là thịt. Như thế dạ dày không phải làm việc quá tải, đảm bảo sức khỏe.
Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng chú ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Bất cứ thức ăn gì đặc biệt là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ làm tổn thương khoang miệng và thực quản.
Nhiều thực phẩm quá tê và cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.
lưu ý: Với những người bị viêm khoang miệng, có tiền sử viêm tuyến tụy hay đã từng phẫu thuật những bộ phận trên tốt nhất không ăn lẩu.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét